Giỏ hàng

Cách bài trí gương nội thất đẹp và sang trọng.

Cách bài trí gương trong nột thấtTrong thiết kế nội thất, gương không chỉ là vật dụng dùng để soi và chải chuốt, mà còn là một decor trang trí . Sử dụng gương một cách thông minh sẽ làm không gian nhà bạn sáng hơn. Và thu hút được những nguồn năng lượng như mong muốn vào trong nhà của mình. Khi sử dụng gương ta nên để ý đến yếu tố phong thủy. Vì gương cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. 

1. Gương trang trí phòng khách

Phòng khách được coi là bộ mặt của ngôi nhà. Trong phòng khách, gia chủ không nên treo gương ở vị trí đối diện với cửa sổ, cửa ra vào. Trong trường hợp gương chiếu vào cửa sổ, mà phía sau cửa sổ là hình ảnh bãi rác hay con đường đâm thẳng vào nhà… thì bạn có thể dùng rèm hoặc mành che để hóa giải hung khí cản trở tài lộc vào nhà bạn.

Nhưng nếu bên ngoài là không gian đẹp như cây cối xanh tốt, sông hồ hiền hòa… thì không đáng lo ngại. Năng lượng thuần khiết của tự nhiên được nhân đôi và đi vào nhà, mang lại nguồn tài lộc bền vững cho gia đình cũng như nâng đỡ các mối quan hệ hài hòa.

2. Gương trang trí phòng ăn

Nếu đặt gương trong phòng ăn có thể cải thiện luồng dương khí. Gương có tác dụng rất tốt đối với các thành viên trong gia đình khi quây quần bên nhau.

Tại phòng bếp, gương chiếu vào bàn ăn làm tăng gấp đôi lượng thực phẩm, mang ý nghĩa về sự giàu có, phong phú, khơi dậy hứng thú ăn uống của cả nhà, tăng sự ấm cúng, hạnh phúc trong gia đình.

Tuy nhiên, khi treo gương trong nhà bếp, phòng ăn cần tránh để gương chiếu vào thùng rác hay bếp đun. Bởi đây là những vị trí không sạch sẽ, nếu gương chiếu vào sẽ nhân đôi ám khí trong nhà bạn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người.

3. Gương trang trí trong phòng ngủ

Đặt tủ quần áo có gắn thêm gương trên cánh cửa tủ trong thiết kế chung cư. Thiết kế nhà phố hay thiết kế cửa hàng-showroom. Đây là một trong những cách làm hiệu quả để mở rộng không gian cho diện tích nhỏ. Chiếc gương trên cánh cửa tủ sẽ tạo ra chiều sâu cho không gian phòng ngủ. Hơn thế nữa, gương có khả năng phản chiếu, làm cho ánh sáng của ánh đèn được lan tỏa ra khắp không gian.


Chú ý bài trí gương ở nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui nhộn. Điều này sẽ rất có lợi cho việc tăng thêm năng lượng tốt trong phòng. Có thể bài trí gương vào những chỗ tương đối tối tăm nhằm giúp cho những nơi này tăng thêm ánh sáng.

Gia chủ nên đặt gương đối diện cửa sổ vì gương sẽ phản chiếu vẻ đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn nữa, việc đặt gương ở vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển các luồng khí trong nhà và năng lượng một cách dễ dàng.

Đối với phòng ngủ có nhà vệ sinh, gương không nên chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh bởi theo quan niệm phong thủy. Gương sẽ làm phát tán các khí xú uế ra bên ngoài không có lợi. Ngoài ra, một điều nữa bạn nên quan tâm là gương đồng ứng với Hành Kim, nên bạn cần chú ý đến bản mệnh của vợ chồng bạn.

4. Gương trong nhà tắm

Gương phòng tắm rõ ràng là rất cần thiết và cũng là một dấu hiệu phong thủy tốt. Bạn nên đặt gương trong phòng tắm càng lớn càng tốt để phản chiếu ánh sáng nhiều hơn.

Treo gương trong phòng tắm cũng cần được gia chủ quan tâm để cải thiện sức khỏe cho cả nhà. Chúng ta đều biết rằng, khi tắm, gương không chỉ giúp bạn phát hiện nhanh chóng những biểu hiện bất thường trên cơ thể. Mà việc soi gương còn lại cảm giác thư giãn cho bạn. Tinh thần thư thái, mọi cảm xúc ưu phiền qua đi, tất nhiên sức khỏe bạn cũng được đảm bảo hơn, không phải lo lắng quá nhiều chuyện phiền não nữa.Cũ hơn Mới hơn


Facebook Instagram Youtube Top